เรียนการตลาดออนไลน์

เตรียมความพร้อมให้ธุรกิจด้วย 4 เว็บไซต์เรียนการตลาดออนไลน์

ธุรกิจออนไลน์มีการแข่งขันที่สูงมากตลอดเวลา ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมและติดอาวุธให้ธุรกิจพร้อมแข่งขันในทุกสนามอยู่เสมอ ทักษะด้าน “การตลาดออนไลน์” คือหนึ่งในทักษะด้านธุรกิจที่จำเป็นต่อผู้ประกอบการทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า ซึ่งควรต้องเรียนรู้และเข้าใจเพื่อพัฒนาต่อยอดธุรกิจออนไลน์ของคุณให้เติบโตและได้เปรียบคู่แข่ง 

วันนี้ The iCon Academy ได้รวบรวม 4 เว็บไซต์ระดับโลกดี ๆ สำหรับการเรียนการตลาดออนไลน์มาแนะนำ เรียนจบแล้วรับรองได้ว่าคุณจะสามารถพัฒนาทักษะด้านการตลาดของตัวเองและติดปีกความสำเร็จให้ธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีเว็บไซต์อะไรบ้าง ตามมาดูกัน!

เว็บไซต์เรียนการตลาดออนไลน์สำหรับคนทำธุรกิจ

1.เว็บไซต์ edX

เริ่มต้นด้วยเว็บไซต์แรก ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรด้านการศึกษา ก่อตั้งโดยมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกอย่างมหาวิทยาลัย Harvard และ MIT เว็บไซต์นี้เป็นแหล่งรวบรวมคอร์ส E-Learning ที่หลากหลาย และไม่ได้มีแค่คอร์สสำหรับการตลาดออนไลน์เท่านั้น แต่ยังมีคอร์สสำหรับทักษะอื่น ๆ อีกมากมาย โดยแต่ละคอร์สจะมาพร้อมกับแบบฝึกหัดจากมหาวิทยาลัยระดับโลก โดย edX มีหลักสูตรออนไลน์ฟรีมากกว่า 3,200 หลักสูตร แต่หากใครต้องการเกียรติบัตรไว้เพื่อยืนยันความสามารถของตนเอง สามารถเลือกจ่ายเงินเพิ่มได้ด้วย

2.เว็บไซต์ Google Digital Garage

อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ผู้ประกอบการห้ามพลาด คือ Google Digital Garage เพราะเป็นเว็บไซต์ระดับโลกที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันดี โดยเว็บไซต์นี้จะมีคอร์สเรียนการตลาดออนไลน์ให้เลือกมากมาย แถมบางคอร์สยังสามารถเรียนได้แบบฟรี ๆ และมีเกียรติบัตรให้ด้วย ตัวอย่างเช่น Get a business online และ Fundamentals of Digital Marketing เป็นต้น รับรองว่าตอบโจทย์และมีประโยชน์ต่อคนทำธุรกิจออนไลน์แน่นอน

3.เว็บไซต์ Udemy

ถือเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์คุณภาพที่เราต้องการแนะนำ เนื่องจาก Udemy มีหลักสูตรมากมายหลากหลายประเภทให้เลือกเรียน ซึ่งมีเนื้อหาครอบคลุมความต้องการของผู้เรียนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเกี่ยวกับทักษะวิชาชีพอย่างการตลาด การเงิน การพูดในที่สาธารณะ และคอร์สเกี่ยวกับงานอดิเรก เช่น สุขภาพ ดนตรี ศิลปะ เป็นต้น ซึ่งภายในเว็บไซต์มีทั้งคอร์สเรียนฟรีและคอร์สแบบมีค่าใช้จ่ายให้เลือกตามความต้องการ

เว็บไซต์เรียนการตลาดออนไลน์ฟรี มีเกียรติบัตร

4.เว็บไซต์ Coursera

เว็บไซต์สุดท้ายที่เราอยากแนะนำ คือ Coursera ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เริ่มต้นโดยมหาวิทยาลัย Standford ร่วมกับมหาวิทยาลัยทั่วโลก โดยเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมคอร์สการตลาดออนไลน์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกไว้มากมาย สามารถเลือกเรียนได้หลากหลายตามความต้องการ มีทั้งคอร์สเรียนที่เป็นแบบฟรีและแบบชำระเงินเป็นรายเดือน ที่สำคัญบางคอร์สยังมีเกียรติบัตรให้ด้วย

ทั้ง 4 เว็บไซต์นี้ถือเป็นเว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์ชื่อดังระดับโลก ที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะสมและตอบโจทย์ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์แน่นอน

สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ที่ต้องการติดอาวุธให้ธุรกิจมากกว่าที่เคย และต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับการทำธุรกิจและการตลาดออนไลน์ตั้งแต่ต้นจนจบแบบเซียน ๆ จากมือโปรหรือผู้มีประสบการณ์ตัวจริง ต้องไม่พลาดสมัครคอร์สเรียนกับ The iCon Academy สถาบันสอนทำธุรกิจออนไลน์อันดับ 1 ของประเทศที่เปิดสอนโดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ เรียนจบคอร์สแล้ว รับรองว่าคุณจะสามารถต่อยอดธุรกิจให้รุ่งดังใจได้มากกว่าเดิม