รวมวิธีหารายได้จาก YouTube

เคล็ด(ไม่)ลับ สอนสร้างช่อง YouTube ทำอย่างไรให้ปัง!?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนี้ YouTube กลายมาเป็นอีกหนึ่งช่องทางหารายได้เสริมที่น่าสนใจ เพราะเราสามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้หลากหลายรูปแบบ เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานที่มีอยู่มากกว่า 2.6 พันล้านคน สำหรับใครที่อยากหารายได้ อยากรวยด้วยการสร้างช่อง YouTube วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาสอนสร้างช่อง YouTube สำหรับเหล่า YouTuber มือใหม่กัน!

6 วิธีหารายได้จาก YouTube ให้ประสบความสำเร็จ!

1. หาสิ่งที่ถนัดแล้วจับมาทำคอนเทนต์

แน่นอนว่าคุณจะทำช่องที่สร้างสรรค์และผลิตเนื้อหามาให้คนรับชม รับฟัง ก็ต้องมาจากสิ่งที่คุณชอบหรือถนัด โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกสิ่งที่คุณสนใจจริง ๆ เพื่อให้คุณเล่าเรื่องหรือมีวิธีการสื่อสารออกมาได้ดี อย่างเข้าใจ แถมยังเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก รับรองว่าความฝันที่อยากรวยด้วยการสร้างช่อง YouTube อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน!

2. ให้ความสำคัญกับคุณภาพของคลิปวิดีโอและการตัดต่อ

เวลาคุณดูคลิปวิดีโอไหน ๆ ก็อยากได้คุณภาพเสียง คุณภาพรูปที่คมชัด พร้อมวิธีการตัดต่อที่น่าสนใจกันทั้งนั้น เช่นเดียวกัน หากคุณอยากประสบความสำเร็จ รวยด้วยการมีช่อง YouTube เป็นของตัวเอง การเน้นคุณภาพของตัวคลิป รวมไปถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ของคลิปอย่าง ภาพปก, ข้อความที่ใส่ในคลิป, Sound Effect, เสียง Background หรือ Pop-up ต่าง ๆ เพื่อดึงดูดความสนใจ จะทำให้ผู้ชมอยากติดตามทุกคอนเทนต์ที่คุณลง แถมยังเพิ่มโอกาสในการได้ฐานผู้ติดตามใหม่ ๆ อีกด้วย

3. อยากโกอินเตอร์แบบไม่ต้องรอ ต้องใส่ Subtitle

อีกหนึ่งวิธีหารายได้จาก YouTube และให้ช่องของคุณดังแบบข้ามประเทศ แน่นอนว่าการใส่ Subtitle เป็นเรื่องสำคัญที่คุณไม่ควรพลาด! โดยเฉพาะภาษาสากลที่ใช้กันทั่วโลกอย่าง ภาษาอังกฤษ หรือใครที่พูดภาษาที่ 3 ได้อย่าง ภาษาจีน, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาเกาหลี, ภาษาฝรั่งเศส ฯลฯ ก็จะช่วยเพิ่มฐานผู้ติดตามจากประเทศนั้น ๆ ได้อีกด้วย

4. วางแผนการทำคอนเทนต์ให้ละเอียด ลงให้สม่ำเสมอ

เหมือนเวลาที่เราดูซีรีส์ หรือละครสักเรื่อง ใคร ๆ ก็อยากติดตามรับชมอย่างสม่ำเสมอกันทั้งนั้น การทำคอนเทนต์บน YouTube ด้วยเช่นกัน โดยคุณอาจจะกำหนดวันลงคลิป เช่น ลงทุกวันพุธ เวลา 1 ทุ่ม หรือลงทุกวันอังคารและวันศุกร์ ตอน 5 โมงเย็น เพื่อให้ผู้ติดตามเฝ้ารอคลิปของคุณอย่างสม่ำเสมอ ถ้าหากคุณปล่อยปละละเลย และไม่ได้อัปโหลดคลิปเป็นเวลานาน ก็อาจทำให้ยอดผู้ติดตามลดลงได้เช่นกัน

บอกต่อวิธีหารายได้จากการสร้างช่อง YouTube

5. สร้าง Engagement กับผู้ชมมากขึ้น

ใครที่อยากเพิ่มผู้ติดตามอย่างเร่งด่วน แถมเพิ่มความปัง ความรวยด้วยช่อง YouTube อย่าลืมสร้าง Engagement ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ Thumbnail หรือภาพขนาดย่อบนวิดีโอที่น่าสนใจ, การสร้างคอนเทนต์ที่เกาะติดกระแสปัจจุบัน รวมไปถึงการทำคลิปร่วมกับ YouTuber คนอื่น ๆ ที่มีคอนเทนต์หรือไลฟ์สไตล์ที่ใกล้เคียงกับเรา เพื่อผลิตคอนเทนต์ที่น่าสนใจ และขยายผู้ติดตามใหม่ ๆ ได้อีกด้วย

6. ใช้ Social Media เข้าช่วย

ไหน ๆ ก็จะทำช่อง YouTuber เป็นของตัวเองทั้งที อย่าลืมใช้เครื่องมือโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ในการโพสต์โปรโมต เช่น Instagram ส่วนตัวของคุณ หรือ Facebook Page ที่มาจากช่อง YouTube ของคุณ เพื่อให้แฟน ๆ ได้ติดตามไลฟ์สไตล์หรือชีวิตประจำวันของคุณต่อได้เช่นกัน

ลงเรียนคอร์สวิธีหารายได้จาก YouTube แบบปัง ๆ ได้ที่ The iCon Academy

ใครอยากรู้วิธีหารายได้จาก YouTube แถมให้ช่องของคุณเป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จมากกว่าเดิม มาเรียนรู้วิธีการสอนสร้างช่อง YouTube จากเหล่าผู้เชี่ยวชาญ ที่ The iCon Academy สถาบันสอนทำธุรกิจออนไลน์อันดับ 1 ของประเทศ ที่มาพร้อมกลยุทธ์และเทคนิคสำคัญ ให้คุณรวยด้วย YouTube กันได้ง่าย ๆ สามารถติดต่อเพื่อขอรับคำแนะนำเรื่องคอร์สเรียนที่เหมาะกับคุณได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 02 105 6789