ขายของในไลน์อย่างไรให้ได้ยอดขายปัง

ตอบโจทย์ค้าขายออนไลน์ ด้วยการขายของในไลน์พร้อมฟีเจอร์น่าสนใจ

ใครก็อยากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์! เนื่องจากปัจจุบันการเริ่มต้นขายของออนไลน์นับว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย เพราะมีทางเลือกมากมายในแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มต่าง ๆ อย่างที่เราได้เห็นกันบน Facebook, IG และยังมี LINE OA ที่มี MyShop ฟีเจอร์สำคัญจาก LINE ที่เข้ามาเป็นตัวเลือกช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการบริหารจัดการขายของออนไลน์ ให้สามารถปั้นยอดขายกันง่ายขึ้นไปอีก แต่จะช่วยได้อย่างไรบ้าง ลองมาดูการเรียนการสอนฟีเจอร์เบื้องต้นของ LINE OA ที่เรานำมาฝากกัน

LINE OA คืออะไร

LINE OA หรือ LINE Official Account คือ บัญชีทางการสำหรับธุรกิจของ LINE ที่จะช่วยให้ร้านค้าสามารถสื่อสารและส่งข้อมูลกิจกรรมทางการขาย รวมถึงโปรโมชันไปยังลูกค้าทั้งหมดที่ติดตาม โดยมีฟีเจอร์น่าสนใจที่สามารถทำได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ดังนี้!

  • Greeting Message

ฟีเจอร์ที่จะช่วยสร้างความประทับใจได้ตั้งแต่แรกพบ เนื่องจากเมื่อลูกค้ากด “เพิ่มเพื่อน” กับ บัญชี LINE Official Account สิ่งแรกที่จะถูกส่งออกไปก็คือ LINE Greeting Message หรือ ข้อความทักทายเพื่อนใหม่อัตโนมัติ

  • 1 On 1 Chat

เนื่องจากลูกค้าแต่ละคนย่อมมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป การเลือกตอบกลับด้วยความใส่ใจถึงลูกค้าแต่ละคนจึงมีความสำคัญมาก ซึ่งถ้าต้องการจัดระเบียบการแชตให้ง่ายขึ้น ก็สามารถทำได้ด้วย Chat tag ที่เป็นการติดแท็กเพื่อจัดประเภทลูกค้า เช่น กลุ่มลูกค้าประจำ ลูกค้าที่อายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อให้สามารถพูดคุย และส่งสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะทางได้มากขึ้น

  • Rich Message

หลายครั้งที่เมื่อธุรกิจไปได้สวย จะเกิดปัญหาที่ตามมาคือ การต้องรับมือกับการตอบแชตจำนวนมาก ฟีเจอร์ Rich Menu จึงเข้ามาช่วยทำหน้าที่เป็นเสมือนเมนูของร้านค้า ให้ลูกค้าสามารถเลือกดูข้อมูลพร้อมกดบริการด้วยตัวเองได้ ช่วยลดเวลาในการตอบคำถาม

  • Coupon & Reward

ให้การสะสมแต้มออนไลน์เป็นเรื่องง่าย กับบริการสร้างบัตรสะสมแต้มแบบดิจิทัล ที่สามารถใช้ที่ไหนก็ได้ เพียงมีโทรศัพท์ และเปิด LINE ได้ ซึ่งจะสะดวกกับทั้งลูกค้าและแบรนด์ที่ต้องการรวบรวมยอดสถิติเพื่อใช้เป็นข้อมูล ในการสร้างกลยุทธ์ให้แผนการตลาดครั้งต่อไป

เปิดเคล็ดลับ อยากขายของใน LINE My Shop ต้องทํายังไง

นอกจากการได้เรียนรู้ และทำความรู้จัก LINE OA แล้ว การเปิดใช้งานบัญชีทางการสำหรับธุรกิจยังสามารถเชื่อมไปสู่การขายของในไลน์อย่างการใช้งาน LINE ผ่าน My Shop ได้อีกด้วย

การขายของใน LINE ผ่าน My Shop คืออะไร

การใช้งาน LINE ผ่าน MyShop คือ เครื่องมือที่ช่วยให้การขายของในไลน์ผ่าน LINE Official Account มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยมีฟีเจอร์ที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ตอบโจทย์การขายมากมาย ทั้งการสั่งซื้อสินค้า การชำระเงินผ่าน LINE การติดตามสถานะจัดส่ง จนลูกค้าได้รับสินค้าอย่างปลอดภัย โดยมีฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้ ดังนี้

  • Chat Commerce

ฟีเจอร์พิเศษที่มากับ LINE ใน MyShop ที่ทำให้สามารถสร้างออร์เดอร์ระหว่างแชตกับลูกค้าได้เลยโดยไม่ต้องออกไปใช้โปรแกรมอื่น โดยสามารถทำได้ทั้งในคอมพิวเตอร์และสมาร์ตโฟน

  • Order Notification

ฟีเจอร์ที่มอบความสบายใจให้แก่ลูกค้า โดยระบบจะทำการรายงานสถานะการสั่งซื้อผ่านทาง LINE ตั้งแต่เมื่อร้านค้าได้รับออร์เดอร์แล้ว ผ่านการชำระเงิน ไปจนถึงส่งเลขพัสดุในการส่งของให้ และส่วนในฝั่งพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ก็จะได้รับการแจ้งเมื่อมีการชำระเงินเข้ามา

  • Product & Inventory

หมดปัญหาการนับออร์เดอร์ผิด ๆ ถูก ๆ กับฟีเจอร์ที่จะมาช่วยตัด และจัดการสต็อกให้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องทำสรุปสต็อกสินค้าเอง ซึ่งลูกค้าก็สามารถเห็นสต็อกได้เช่นกันว่าสินค้าที่เลือกไว้เหลือกี่ชิ้น ทำให้เร่งตัดสินใจสั่งซื้ออย่างรวดเร็ว ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ปิดการขายได้ไวขึ้น

  • Delivery

ไม่ต้องกลัวจะเกิดการผิดพลาดในกระบวนการทำข้อมูลจัดส่ง เนื่องจากสามารถพรินต์รายละเอียดการสั่งซื้อ และที่อยู่จัดส่ง ผ่านระบบ MyShop ของ LINE ที่ได้จัดเก็บไว้ให้อัตโนมัติ

  • Report & Dashboard

สามารถวางแผนการขายในอนาคตได้ง่ายด้วยระบบรายงานที่รวบรวมสถิติทุกอย่าง ผ่านการใช้บริการในส่วนของ MyShop ทำให้วิเคราะห์ข้อมูลได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้การขายของในไลน์ผ่าน LINE OA และ My Shop ยังมีฟีเจอร์ และวิธีการใช้งานที่น่าสนใจอีกมากมายให้คุณปิดยอดขายได้โดยตรง! แต่สำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจ และมีคำถามว่าการใช้งาน LINE ผ่าน My Shop ต้องทำยังไง สามารถมาหาคำตอบและเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ The iCon Academy ที่ช่วยดูแลตั้งแต่เริ่มโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ ให้คุณเรียนรู้และสามารถลงมือทำได้จริง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด
ติดต่อเพื่อขอรับคำแนะนำในการเลือกคอร์สที่ใช่ได้เลยที่ เบอร์โทรศัพท์ 02-105-6789