ทำธุรกิจออนไลน์ 2022 ธุรกิจแบบไหน ไปต่อรอด!?

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตั้งคำถามอยู่ว่าจะเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ 2022 ยังไงดีให้เวิร์ก เพราะด้วยการทำงานในช่วงนี้ หากมีเพียงอาชีพเดียวอาจไม่ตอบโจทย์ในยุคที่ค่าใช้จ่ายทุกอย่างสูงขึ้น คำถามต่อมาคือ เราจะเลือกขายสินค้าแบบไหนให้ไปต่อรอด วางแผนการตลาดอย่างไรให้เวิร์ก วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าเทรนด์ไหนมาแรง สินค้าแบบไหนน่าสน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกัน

ธุรกิจออนไลน์ 2022 ของแต่งบ้าน

ของตกแต่งบ้าน

เพราะบ้านที่น่าอยู่คือสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่อยู่คนเดียวหรืออยู่กันเป็นครอบครัวก็ตาม ยิ่งช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนถึงทุกวันนี้ ผู้คนอยู่บ้านมากขึ้น ทำให้มีการซื้อของตกแต่งบ้านให้น่าอยู่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นพรม โต๊ะ ชุดเครื่องนอน ชั้นเก็บของ ผ้าเช็ดตัว เป็นต้น และคาดการณ์ว่าในอนาคตตลาดของตกแต่งบ้านจะมีการจับจ่ายสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

เครื่องสำอาง

เมื่อพูดถึงเครื่องสำอาง นอกจากครีมบำรุงผิว ที่มาสก์หน้าต่าง ๆ ที่สามารถทำเงินได้อย่างมากแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าสำหรับธุรกิจออนไลน์ 2022 ตอนนี้มีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์แต่งทรงผม ขนตาปลอม เล็บเจลพร้อมเครื่องอบเล็บ ที่คาดผม ไปจนถึงวิกผม ที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เพื่อสร้างสีสันและเสริมความมั่นใจให้ตัวเองมากยิ่งขึ้น

สินค้ารักษ์โลก

อีกหนึ่งธุรกิจออนไลน์ 2022 ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมากสำหรับยุคใหม่คือสินค้ารักษ์โลก ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ ขวดน้ำ กล่องอาหาร ถุง น้ำยาทำความสะอาด ไปจนถึงผลิตภัณฑ์และเฟอร์นิเจอร์รีไซเคิล ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มร้านอาหารต่าง ๆ ที่มีผู้ซื้อจำนวนมาก การนำผลิตภัณฑ์สาย ECO รักษ์โลกเข้ามา จะช่วยเพิ่มความน่าประทับใจให้แก่ลูกค้า อีกทั้งยังส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สินค้า IT

สินค้าไอทีคือสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เพราะเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานจำนวนมากในทุกช่วงวัย ซึ่งต้องปรับตัวกับการดำเนินชีวิตตามปกติวิถีใหม่ สินค้าไอทีจึงเข้ามาช่วยตอบโจทย์เพื่ออำนวยความสะดวกทั้งในด้านการทำงานและการเรียน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและยกระดับคุณภาพชีวิตในด้านต่าง ๆ เช่น นาฬิกาสมาร์ตวอช ที่ชาร์จไร้สาย เครื่องดูดฝุ่นแบบโรบอต เป็นต้น

สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

การสั่งซื้อสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงผ่านระบบออนไลน์จะช่วยให้ผู้ซื้อสามารถสั่งสินค้าได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และไม่จำเป็นต้องไปเลือกซื้อด้วยตัวเอง เพียงรอสินค้าที่สั่งมาส่งถึงที่บ้าน เนื่องจากสินค้าประเภทอาหารสัตว์เลี้ยง เป็นสิ่งที่ต้องซื้อซ้ำ ซื้อบ่อย และส่วนใหญ่ผู้ซื้อมักจะไม่ค่อยเปลี่ยนร้านหากได้รับบริการและการดูแลอย่างดี การสั่งซื้อสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงผ่านระบบออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะสามารถขายสินค้าต่อไปได้ในระยะยาว

ธุรกิจออนไลน์ 2022 สินค้าสุขภาพ ของสุขภาพ

อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ

การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก หากใครที่คิดจะจับกระแสขายสินค้าออนไลน์ ผลิตภัณฑ์สุขภาพต่าง ๆ เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง แถมยังขายได้เป็นจำนวนมากอีกด้วยเพราะนับวันลูกค้ามีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม พรีไบโอติก ชา น้ำผลไม้ โปรตีนเชค หรือแม้กระทั่งอาหารคีโตต่าง ๆ เป็นต้น

สินค้าเพื่อสุขภาพ สำหรับการออกกำลังกาย

นอกจากอาหารเสริมบำรุงสุขภาพแล้ว สินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ผู้คนใส่ใจการออกกำลังกายดูแลสุขภาพให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่เคยล้าสมัย ทำให้มีจำนวนผู้ซื้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดออกกำลังกายที่เน้นความสบาย คล่องตัว อุปกรณ์ออกกำลังกาย แก้วน้ำ เป็นต้น

หากใครที่สนใจจะเรียนรู้การทำธุรกิจออนไลน์ฉบับ 2022 ต้องห้ามพลาด The iCon Academy สถาบันสอนทำธุรกิจออนไลน์อันดับ 1 ของประเทศที่เปิดสอนโดยผู้เชี่ยวชาญ ติดต่อเพื่อขอรับคำแนะนำได้ที่ 02-599-1999