รวมแอปตัดต่อวิดีโอด้วยมือถือ

มัดรวม! แอปตัดต่อวิดีโอฟรีด้วยมือถือ สำหรับร้านค้าออนไลน์

สมัยนี้อะไร ๆ ก็สะดวกแถมยังรวดเร็วไปทุกอย่าง รวมไปถึง “การตัดต่อวิดีโอ” ที่สามารถทำบนโทรศัพท์มือถือของคุณได้เลย ด้วยเทคโนโลยีที่เติบโตแบบก้าวกระโดดนี้ จึงทำให้คุณสามารถตัดต่อวิดีโอได้ทุกที่ ทุกเวลา แถมยังถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันที่ครบจบในที่เดียว

สำหรับร้านค้าออนไลน์ ที่กำลังมองหาแอปตัดต่อวิดีโอฟรีสำหรับโปรโมตสินค้าหรือสร้างคอนเทนต์สนุก ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้ามากขึ้น วันนี้เราได้รวบรวม 7 แอปตัดต่อวิดีโอด้วยมือถือ ที่มือใหม่ก็ใช้ได้มาฝากกัน

แชร์ไอเดียการสร้างคลิปวิดีโอให้น่าสนใจ สำหรับร้านค้าออนไลน์

  • คลิปให้ความรู้

เป็นการสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบการให้ข้อมูล หรือให้ความรู้แก่ผู้อ่าน เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายของคุณเริ่มตระหนักถึง Pain Point และมีความสนใจที่จะซื้อสินค้าจากแบรนด์คุณมากขึ้น ซึ่งถึงแม้ว่าคลิปให้ความรู้ของคุณอาจจะไม่ได้ขายของตรง ๆ แต่ก็สามารถช่วยเพิ่มการตัดสินใจให้แก่ลูกค้าได้ แถมยังช่วยสร้างความประทับใจให้แก่แบรนด์ จนไปถึงสร้าง Brand love ได้อีกด้วย

  • คลิปเกาะติดเทรนด์

คอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับเทรนด์หรือกระแส จะช่วยเรียกความสนใจจากผู้เข้าชมได้มากขึ้น ที่นอกจากจะช่วยดึงดูดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณแล้ว ยังช่วยเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมทั่วไป ทำให้แบรนด์ของคุณถูกรู้จักมากขึ้นในวงกว้างอีกด้วย

  • คลิปตลก

ทุกวันนี้ ผู้ที่เสพโซเชียลอาจจะเจอกับเรื่องเครียดอะไรมากมาย แต่การที่ร้านของคุณนำเสนอคอนเทนต์ในรูปแบบที่เฮฮา สนุกสนาน หรือเรื่องเบาสมองต่าง ๆ ก็สามารถเพิ่มความน่าสนใจให้คอนเทนต์หรือแบรนด์คุณได้ แถมยังช่วยให้กลุ่มเป้าหมายไม่รู้สึกว่าถูกยัดเยียดให้เสพแต่คอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับตัวแบรนด์เท่านั้นอีกด้วย

  • คลิปไลฟ์สไตล์

สำหรับร้านค้าที่อยากสร้างความใกล้ชิดกับกลุ่มเป้าหมาย และเชื่อมโยงมายังแบรนด์ได้มากขึ้น การทำคลิปวิดีโอแนวไลฟ์สไตล์ที่เป็นสิ่งที่ใกล้ตัวกับกลุ่มเป้าหมาย อาจตอบโจทย์ได้มากกว่า โดยการกำหนดกลุ่มเป้าหมายว่าเป็นใคร สนใจอะไร และตัวแบรนด์ของคุณต้องการสื่อสารอะไร

แอปตัดต่อวิดีโอฟรีด้วยมือถือมีแอปไหนบ้าง

รวม 7 แอปตัดต่อวิดีโอฟรีด้วยมือถือ ให้การสร้างคลิปคอนเทนต์เป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม

1. FilmoraGo: แอปตัดต่อวิดีโอฟรีที่มีทุกอย่างที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ฟิลเตอร์ ตัดเสียง หรือกำหนดช่วงเวลาที่คุณต้องการ แถมยังสามารถอัปโหลดคลิปไปยังโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้จากตัวแอปเลย

2. VivaVideo: แอปตัดต่อวิดีโอด้วยมือถือที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี มาพร้อมการใช้งานที่ง่าย เหมาะสำหรับการทำคลิปวิดีโอสั้น ๆ หรือใครที่อยากตกแต่งวิดีโอแบบน่ารักมุ้งมิ้ง ก็ต้องถูกใจกับแอปนี้อย่างแน่นอน

3. Vllo: อีกหนึ่งแอปตัดต่อวิดีโอฟรีที่สายมุ้งมิ้งต้องถูกใจ เพราะมี Motion Sticker น่ารัก ๆ ให้คุณเลือกมากมาย ที่คุณยังสามารถใส่ขณะที่ถ่ายวิดีโอสด ๆ ได้อีกด้วย

4. WeVideo: สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่ยังไม่ถนัดการตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์สักเท่าไร แอปนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้คุณมากขึ้น แถมยังมีเครื่องมือครบ ทั้งการเพิ่มข้อความ ใส่เพลง หรือใส่ฟิลเตอร์ตามสะดวกก็ได้เช่นกัน

5. KineMaster: แอปที่มาพร้อมเครื่องมือตัดต่อพื้นฐานที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน พร้อม Audio Filter v อย่างเสียง Chipmunk หรือเสียงหุ่นยนต์ ที่จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้คลิปวิดีโอของคุณเป็นอย่างมาก

6. Quik by Gopro: แอปตัดต่อวิดีโอฟรีด้วยมือถือที่ใช้งานง่าย สีสันสะอาดตา พร้อมฟิลเตอร์สวย ๆ และเพลงประกอบที่ฮิตติดกระแสให้คุณเลือก และที่สำคัญ Quik ยังสามารถจับการเปลี่ยนภาพให้เข้ากับจังหวะเพลงได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย

7. Power Director: ร้านค้าไหนที่ต้องตัดต่อวิดีโอด้วยมือถือบ่อย ๆ แอปนี้ช่วยคุณได้ ด้วยเครื่องมือพื้นฐานที่ครบถ้วน ทั้งการใส่ข้อความ การแต่งสี แต่งรูป แถมยังมี Video Effect และ Video Transition ให้คุณเลือกมากกว่า 40 แบบ

ธุรกิจออนไลน์ เริ่มต้นดี มีแต่ปัง! เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ The iCon Academy

เมื่อคุณได้แอปตัดต่อวิดีโอด้วยมือถือที่ใช้งานง่าย ดาวน์โหลดได้ฟรี พร้อมลงช่องทางโซเชียลของคุณแล้ว มาเรียนรู้เทคนิคการทำธุรกิจออนไลน์เพิ่มเติมได้ที่ The iCon Academy เรามีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ที่จะมาช่วยแนะนำเคล็ดลับการสร้างธุรกิจให้มีแต่กำไร และเติบโตอย่างก้าวกระโดด ติดต่อเพื่อขอรับคำแนะนำในการเลือกคอร์สที่ใช่ได้เลยที่ เบอร์โทรศัพท์ 02-105-6789