5 แอปตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์สำหรับมือใหม่

5 แอปตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์เหมาะสำหรับมือใหม่

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระแสคลิปสั้นหรือคอนเทนต์วิดีโอกำลังมาแรง หลายคนจึงหันมาลองตัดต่อคลิปขายของ เพิ่มยอดขายให้ปัง ๆ แบบหยุดไม่อยู่ แต่สำหรับมือใหม่หัดตัดต่อ หรือคนมีเวลาน้อย เราสามารถใช้แอปตัดต่อคลิปในมือถือที่ใช้งานง่าย มือใหม่ก็สามารถทำได้ 

วันนี้เราเลยมาบอกต่อ 5 แอปตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์ที่ใช้งานง่าย มือใหม่ก็ทำได้

1. Adobe Premiere Rush

แอปแรกที่ขอแนะนำเป็นแอปตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์แบบ All in One ใช้งานง่าย ทำได้ในแอปเดียว สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ ทำงานต่อเนื่องได้แบบสบาย ๆ 

จุดเด่นของแอปนี้คือ ใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน และมี Pop-up อธิบาย เหมาะสำหรับมือใหม่ และหากว่าใครยังงง ๆ ก็มีวิดีโอสอนการใช้งาน มีฟังก์ชันให้เลือกหลากหลาย ปรับสี และตัดต่อลำดับเหตุการณ์ได้ง่าย ที่สำคัญคือ สามารถใช้งานได้ทั้งบนสมาร์ตโฟนและในคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย 

2. KineMaster

แอปตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์จากเกาหลีที่ง่ายดายและสุดน่ารัก ฟังก์ชันพื้นฐานครบ มีให้ใช้ทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน ซึ่งหากว่าเป็นเวอร์ชันฟรีจะติดลายน้ำ แต่ถ้าเสียเงินจะสามารถเอาลายน้ำออกได้ แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าเหมาะกับเราหรือไม่ สามารถลองดาวน์โหลดมาทดลองใช้ก่อนได้

แอป KineMaster มีฟอนต์และเพลงฟรีให้ใช้ สามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้ มีทั้งแบบฟรีและเสียเงินเพิ่มเติม

ตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์ง่าย ๆ ได้งานแบบมือโปร

3. Quik by Gopro

หากว่าใครใช้ Go Pro ในการถ่าย Vlog หรือเป็นมือใหม่แบบสุด ๆ ลองใช้แอปตัดต่อวิดีโอในมือถือกึ่งสำเร็จรูปอย่าง Quik ที่แค่โยนไฟล์เข้าไป ก็สามารถครีเอตคลิปสนุก ๆ ได้อย่างรวดเร็ว สามารถเชื่อมต่อกล้องและสมาร์ตโฟนได้แบบเรียลไทม์

สำหรับคนที่ไม่มีกล้อง Go Pro ก็สามารถใช้งานแอปพลิเคชันนี้ได้เช่นเดียวกัน โดยสามารถดาวน์โหลดแอป นำรูปและคลิปที่อยู่ในสมาร์ตโฟนมาตัดต่อได้เลย 

4. VivaVideo

VivaVideo เป็นอีกแอปที่ใช้งานง่าย ฟิลเตอร์หลากหลาย เหมาะแก่การทำคลิปสั้นลง Social Media หลากหลายแพลตฟอร์ม 

จุดประสงค์ของ VivaVideo คือเป็นแอปตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์ที่ใช้งานง่าย และสะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องเป็นมือโปร ก็สามารถตัดต่อได้แบบมืออาชีพ มีทั้งเอฟเฟกต์เสียง ธีม และเทมเพลตสำหรับทำสไลด์โชว์

5. InShot

ไม่ว่าจะตัดต่อวิดีโอ แต่งภาพ หรือทำภาพ Collage ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ในโปรแกรมเดียว มีขนาดของภาพแต่ละแพลตฟอร์มให้เลือก ไม่ต้องปรับขนาดในคอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นแอปตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์ที่ใช้งานง่าย ประหยัดพื้นที่ ที่สำคัญคือ ไม่มีลายน้ำ แม้ว่าจะเป็นโปรแกรมฟรี และมีสติกเกอร์น่ารัก ๆ อีกเพียบให้เลือกใช้สำหรับใครที่สนใจเรื่องการตัดต่อวิดีโอ อยากต่อยอดฝีมือการตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับมือโปร สามารถเรียนได้ที่ The iCon Academy จะเรียนเพื่อทำคอนเทนต์สนุก ๆ หรือเรียนเพื่อขายของให้ยอดขายพุ่งก็ได้เหมือนกัน