3 วิธีขายของใน TikTok

3 วิธีขายของใน TikTok สร้างยอดแรง แซงทุกร้าน!

TikTok ถือเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มการสร้างคอนเทนต์แบบวิดีโอที่มีผู้ใช้งานหลายร้อยล้านบัญชีทั่วโลก ซึ่งเพียงแค่ประเทศไทยเพียงที่เดียวก็มีผู้ใช้งานสูงสุดถึงเกือบ 40 ล้านบัญชีเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ TikTok จึงเป็นอีกหนึ่งโอกาสทองทางโลกออนไลน์ที่สามารถช่วยให้ธุรกิจสร้างยอดขายแบบถล่มทลายได้ง่าย ๆ เช่นกันสำหรับธุรกิจของใครที่ต้องการลุยสร้างยอดขายใน TikTok แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ลองมาทำความรู้จักกับ 3 วิธีขายของใน TikTok ที่นำมาฝากในวันนี้กัน บอกเลยว่าทั้ง 3 วิธีที่นำมาสอนทำ TikTok นี้ไม่ซับซ้อนเลยแม้แต่น้อย แถมเป็นวิธีขายของที่หลายธุรกิจยังชอบมองข้าม ทำให้สร้างโอกาสในการเพิ่มยอดขายได้อย่างสะดวกแน่นอน

วิธีที่ 1: อย่าเกาะกระแสอย่างเดียว! ทำกิจกรรมของแบรนด์ตัวเองด้วย

เจ้าของธุรกิจอาจเคยได้ยินคนสอนทำ TikTok ส่วนใหญ่แนะนำถึงการใช้ “เรียลไทม์คอนเทนต์” หรือ “คอนเทนต์ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกับสิ่งที่กำลังเป็นกระแส” ไม่ว่าจะเป็น Hashtag ที่เกิดขึ้นตามเทรนด์ การเลือกใช้วันสำคัญนอกเหนือจากปฏิทิน ตลอดจนการทำ Challenge ที่กำลังฮิตให้กลุ่มลูกค้าต่าง ๆ บน TikTok ก็ตาม

แม้การใช้เรียลไทม์คอนเทนต์มาพร้อมข้อดีหลากหลายด้าน ทั้งในเรื่องของ Engagement ตลอดจนช่วยเพิ่มการมองเห็นให้แก่ธุรกิจได้ อย่างไรก็ดี ธุรกิจก็ควรสร้างแนวคอนเทนต์เป็นของตัวเองเพื่อให้ลูกค้ารู้จักตัวตนที่แท้จริงของเรามากขึ้นด้วย 

ลองคิดดูง่าย ๆ หากทุกแบรนด์ทำคอนเทนต์แบบเรียลไทม์เหมือนกันทั้งหมด ลูกค้าบางส่วนก็อาจรู้สึกเบื่อและเข้าใจว่าแบรนด์ไม่มีเอกลักษณ์ตัวตนเป็นของตัวเอง ทำให้อาจเลิกอุดหนุนสินค้าและกลายเป็นยอดขายที่ลดลงได้ 

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ขอแนะนำให้ลองหาแนวคอนเทนต์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสไตล์การเขียน ไอเดียการเล่าเรื่อง ตลอดจนสร้างกิจกรรมและ Challenge ที่ตรงกับตัวตนของแบรนด์มากที่สุด เพื่อสร้างยอดขายอย่างต่อเนื่องในทุกช่วงเวลา นับเป็นอีกหนึ่งวิธีขายของใน TikTok ที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

วิธีที่ 2: ความน่าเชื่อถือสำคัญกว่าที่คิด!

TikTok ถือเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ออกแบบการใช้งานให้เหมาะสมกับคนทุกช่วงวัย เช่น ผู้สูงอายุไม่จำเป็นต้องกดเลื่อนวิดีโอ ตัวระบบก็สามารถเลื่อนให้อัตโนมัติ อีกทั้งยังจัดสรรคอนเทนต์มาให้เลือกชมได้อย่างหลากหลายอีกด้วย อย่างไรก็ดี การที่ระบบออกแบบมาให้สามารถเลื่อนวิดีโอคอนเทนต์อัตโนมัติได้อย่างรวดเร็วนี้ ธุรกิจจึงควรผลิตคอนเทนต์ที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมในตั้งแต่ 3-5 วินาทีแรก 

ในช่วงเวลาอันสั้นนี้ เจ้าของธุรกิจอาจเลือกวางแผนสร้างคอนเทนต์ที่เน้นการสร้างความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจอย่าง การทำรีวิวใช้สินค้า รีวิวการใช้งานจากผู้ใช้จริง หรืออาจทำเป็นคอนเทนต์ให้ความรู้การใช้งานสินค้า หรือคอนเทนต์ที่บอกเล่าว่า สินค้าจากธุรกิจของเราสามารถช่วยแก้ไขปัญหาด้านใดให้แก่ลูกค้าบ้างโดยการทำคอนเทนต์เช่นนี้ ไม่เพียงแต่จะเพิ่มจุดสนใจให้ธุรกิจเท่านั้น ลูกค้ายังรู้สึกได้ถึงความน่าเชื่อถือและความจริงใจที่ธุรกิจมีให้อีกด้วย หากรู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมนำเทคนิคที่สอนทำ TikTok นี้ไปลองปรับใช้ในการทำคอนเทนต์ลง TikTok ของธุรกิจตัวเองดู

สอนทำ TikTok สร้างยอดขาย

วิธีที่ 3: หาอินฟลูฯ ช่วย ได้ทั้ง Engagement และยอดขาย!

สำหรับธุรกิจที่เริ่มสร้างยอดขายได้สักระยะแล้ว แต่ยังต้องการลุยสร้างยอดขายใน TikTok เพิ่มด้วย นอกจากจะมองหาแนวทางการทำคอนเทนต์เป็นของตัวเอง ตลอดจนวางแผนทำคอนเทนต์ที่นำเสนอความน่าเชื่อของธุรกิจแล้ว อีกหนึ่งวิธีขายของใน TikTok ที่ธุรกิจยังสามารถทำได้ คือ การมองหาตัวช่วยอย่างการใช้อินฟลูเอนเซอร์ระดับต่าง ๆ นั่นเอง

โดยอินฟลูเอนเซอร์นี้จะมีให้เลือกพิจารณาตามระดับของคนติดตามใน TikTok ตลอดจนการมองเห็นและยอดหลังบ้านต่าง ๆ ทำให้งบประมาณและเงื่อนไขในการติดต่อร่วมงานจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งก่อนตัดสินใจใช้อินฟลูเอนเซอร์ทุกครั้ง ขอแนะนำให้วางแผนการตลาดอย่างรอบคอบเพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการ เช่น ระยะเวลาในการใช้งาน จำนวนโพสต์หรือคอนเทนต์ ตลอดจนการวางเงื่อนไขผลตอบแทน ซึ่งบางธุรกิจอาจมีการให้ค่าคอมมิชชันแก่อินฟลูเอนเซอร์ หากมีลูกค้ามาซื้อสินค้าจากการโปรโมตของอินฟลูเอนเซอร์นั้น ๆ

การใช้อินฟลูเอนเซอร์ ไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มการมองเห็นให้แก่สินค้าเท่านั้น แต่หากวางแผนใช้งานอย่างถูกต้องยังสามารถเพิ่ม Engagement ให้แก่ธุรกิจ อีกทั้งยังมีโอกาสในการสร้างยอดขายที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งวิธีขายของใน TikTok ที่มีประสิทธิภาพจริง

จบลงไปแล้วกับ 3 วิธีขายของใน TikTok ที่นำมาฝากในวันนี้ อย่างไรก็ดี การขายของใน TikTok ให้มีประสิทธิภาพยังอาศัยเทคนิค ตลอดจนเคล็ดลับในการสร้างวิดีโอ ตัดต่อ และเลือกมุมในการถ่ายที่เหมาะสมอีกด้วย ซึ่งทุกเคล็ดลับพิเศษที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ The iCon Academy มาพร้อมคอร์สสอนทำ TikTok ที่จะช่วยให้ทุกคนปรับใช้ทั้ง 3 วิธีที่นำมาฝากนี้ให้เข้ากับการทำคอนเทนต์ที่มีประสิทธิภาพและสร้างยอดขายได้อีกด้วย สนใจรายละเอียดคอร์สเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่เบอร์ 02 105 6789 

Pelicula

A modern theme for the film industry & video production
This error message is only visible to WordPress admins

Error: No feed found.

Please go to the Instagram Feed settings page to create a feed.